Quang cao giua trang

Cách kiểm tra và cài đặt quyền riêng tư tài khoản Facebook 2021

Chủ nhật - 20/12/2020 05:07
Bạn đang sử dụng mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng cần tìm hiểu và cài đặt 1 số quyền riêng tư để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân trên internet. Chính sách mới nhất của Facebook đã giúp người dùng kiểm tra quyền riêng tư và lựa chọn phù hợp với tài khoản của bạn. Bài viết này chia sẻ các bạn cách bảo vệ nội dung đăng trên trang cá nhân
Sau khi đăng nhập thành công vào facebook.com, bạn chọn vào biểu tượng hình tam giác nhỏ ngay góc trên cùng bên phải của giao diện chính rồi chọn vào Settings & Privacy (Cài đặt & quyền riêng tư), tiếp theo chọn Privacy Checkup (Kiểm tra quyền riêng tư)

Ngay đó, giao diện Privacy Checkup xuất hiện với 5 nội dung cơ bản: Ai có thể nhìn thấy nội dung chia sẻ của bạn, Cách bảo vệ tài khoản, Cách có thể tìm thấy bạn trên facebook, Cài đặt dữ liệu trên facebook và Tuỳ chọn quảng cáo facebook.

Để giới hạn người xem nội dung của bạn, bạn bấm vào mục đầu tiên là Who can see what you share
privacy checkup facebook


Trong phần này, Facebook giải thích chi tiết dựa trên 3 mục: Profile (thông tin cá nhân), Posts (bài viết và tin), Blocking (chặn ai đó). Bạn nhấn Continue (Tiếp tục)

Một danh sách các thông tin của bạn như: Số điện thoại, Ngày sinh nhật, Sở thích và Danh sách bạn bè theo dõi,…Bạn cần cân nhắc và quyết định để ai có thể nhìn thấy những nội dung này và nhấp vào Chọn quyền riêng tư bên cạnh để chọn như Công khai, Bạn của bạn bè, bạn của bạn , chỉ mình bạn và tuỳ chỉnh loại trừ 1 số bạn nào đó,…Rồi nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt
privacy checkup facebook 2021


Chuyển sang hộp thoại Posts and stories (Bài viết và tin), bạn cũng cần lựa chọn ai sẽ nhìn thấy đươc tất cả những bài viết sẽ đăng trong thời gian tới tại mục Future posts và kiểm soát tin đăng của bạn tại Stories, ngoài ra còn có phần Limit past posts (Giới hạn bài viết đã đăng) để thay đổi người xem bạn bấm vào Limit (giới hạn)

Sau đó nhấn Next để sang phần Blocking (chặn)

Nội dung này cũng quan trọng bởi bạn có thể chặn 1 ai đó, không cho họ nhìn thấy nội dung bạn đăng trên dòng thời gian, họ không thể gắn thẻ, mời bạn tham gia nhóm, sự kiện và nhắn tin, thêm bạn làm bạn bè của họ. Điều này giúp bạn không bị làm phiền bởi những nick hay quảng cáo, hay post tin rác,…
Việc chặn sẽ âm thầm, người mà bạn chặn sẽ không biết bị chặn

Để thêm ai đó vào danh sách chặn, bạn bấm vào dòng Add to blocked list và bên dưới là xem lại danh sách bạn đã chặn (See your blocked list)

Bước cuối cùng bạn bấm Next, sau đó facebook hiển thị hộp thoại thông báo bạn đã hoàn thành Cài đặt quyền riêng tư cho bài viết và các thông tin các nhân cũng như giới hạn quyền xem đối với bạn bè trên tài khoản facebook
thiet lap quyền riêng tư facebook


Chúc bạn thành công
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay7,150
  • Tháng hiện tại173,944
  • Tổng lượt truy cập1,648,138
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây